Bài Viết Mới

DỊCH VỤ LUẬT SƯ DOANH NGHIỆP

Trong quá trình hình thành và phát triển của một doanh nghiệp bị điều chỉnh bởi rất nhiều quy phạm pháp luật có liên quan. Chẳng hạn như khi mới thành lập, doanh nghiệp cần tìm hiểu các quy định về thành lập doanh nghiệp mới, thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, với ngành nghề có điều kiện hoặc có yếu tố nước ngoài thì cần các loại giấy phép con trước khi hoạt động. Sau đó là các quy định liên quan đến việc khai thuế ban đầu và chế độ khai báo thuế hàng tháng, hàng quý và hàng năm.

Trong quá trình vận hành và hoạt động, doanh nghiệp cũng cần có một bộ phận pháp lý hoặc một nhân viên kiêm pháp lý và nhân sự để thực hiện có công việc có liên quan đến pháp luật như:

+ Đối với nội bộ công ty: cần kiểm tra và soạn thảo quy chế, điều lệ, mô tả công việc cho từng vị trí, nội quy lao động cho phù hợp với quy mô, loại hình doanh nghiệp và sản phẩm kinh doanh. Soạn thảo các biên bản họp, quyết định của ban quản trị công ty, hợp đồng lao động với từng vị trí nhân viên cụ thể, đăng ký và giám sát việc đóng bảo hiểm của người lao động,….

+ Với quan hệ với các đối tác: cần soạn thảo các hợp động mua bán, dịch vụ, phân phối,… phù hợp với từng loại sản phẩm mình kinh doanh. Giám sát và kiểm tra quá trình thực hiện hợp đồng, nếu có tranh chấp phát sinh phải kịp thời giải quyết tranh chấp.

+ Đối với các sản phẩm mình kinh doanh: phải cập nhật tình hình thay đổi của pháp luật, xin các loại giấy phép có liên quan nếu có yêu cầu như công bố sản phẩm về an toàn thực phẩm, đăng ký sở hữu trí tuệ, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa chạy, giấy phép hoạt động dịch vụ khách hàng, lữ hành,….

+ Tình hình hoạt động kinh doanh và nguồn tài chính của công ty: phải làm việc với cơ quan thuế về tình hình đóng thuế, đưa ra các giải pháp huy động vốn, thu hồi nợ khó đòi, giải quyết các khoản vay đến hạn, vay vốn, việc phân chia lợi nhuận trong nội bộ công ty,…

Ở Mỹ hay các nước có nền kinh tế phát triển, ngoài một đội ngũ nhân viên pháp lý, các doanh nghiệp thường có một luật sư tư vấn thường xuyên để giải quyết các vấn đề của công ty mà có thể đội ngũ pháp lý chưa thể tìm ra phương án giải quyết tốt nhất. Các luật sư hàng ngày tiếp xúc với các vụ việc tranh chấp cụ thể, làm việc với nhiều cơ quan nhà nước hay các cơ quan khác để giải quyết vụ việc cho khách hàng nên thường có cách nhìn và phương án giải quyết nhạy và đa chiều hơn so với một nhân viên pháp lý. Luật sư thường trải nhiều vụ việc với nhiều dạng tranh chấp khác nhau nên họ thường có sự lường trước để không để xảy ra những khi tranh chấp tương tự khi các bên ký kết hợp đồng hoặc thực hiện hợp đồng.

Với kinh nghiệm giải quyết các vụ việc liên quan đến doanh nghiệp, Luật sư sẽ giúp doanh nghiệp bạn:

+ Hướng dẫn và tư vấn các thủ tục hành chính như: thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, xin các giấy phép con, đăng ký sở hữu trí tuệ,…

+ Tư vấn, soạn thảo, rà soát lại hợp đồng lao động, mua bán, dịch vụ, vận chuyển, thuê nhà,…

+ Tư vấn giải quyết tranh chấp liên quan đến hợp đồng, dân sự, lao động,…

+ Tư vấn xây dựng hệ thống quản trị nội bộ gồm: điều lệ, nội quy, quy chế, ban quản trị, ban giám đốc, giám sát, …

+ Tư vấn thành lập, mua bán, sáp nhập, giải thể, phá sản doanh nghiệp,….

+ Tư vấn và tham gia giải quyết các khoản nợ khó đòi.

Mọi thắc mắc pháp lý xin liên hệ:

Luật sư Trần Thị Hoà

Hotline: 0973.520.805

Email: cvtranhoa@gmail.com

# luat su doanh nghiep # luật sư doanh nghiệp # luật sư riêng # luat su rieng # luat su doanh nghiep tphcm # luật sư doanh nghiệp tphcm # luật sư về doanh nghiệp # luật sư của doanh nghiệp # luật sư nội bộ cho doanh nghiệp # luat su rieng cho doanh nghiep # lawyer # dịch vụ luật sư cho doanh nghiệp # luật sư riêng cho doanh nghiệp # dịch vụ luật sư doanh nghiệp # dich vu luat su doanh nghiep # luật sư tư vấn luật doanh nghiệp # luật sư tư vấn thành lập doanh nghiệp # luật sư tranh tụng doanh nghiệp # luat su tranh tung doanh nghiep