Bài Viết Mới

Tin Tức

Bàn về bảo lĩnh - biện pháp ngăn chặn trong tố tụng hình sự
Biện pháp ngăn chặn “bảo lĩnh” đã được quy định trong các Bộ luật Tố tụng hình sự nhưng cho đến nay, trong thực tiễn áp dụng vẫn có những vướng mắc cần được khắc phục.
Tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cháu, người có công nuôi dưỡng mình
Trong quá trình nghiên cứu và áp dụng pháp luật trên thực tiễn, còn tồn tại một số khó khăn, vướng mắc Điều 185 Bộ luật Hình sự năm 2015. Bài viết dưới đây, tác giả nêu lên một số khó khăn, vướng mắc và kiến nghị đối một số vấn tại Điều 185.
Những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện quy định về niêm phong và mở niêm phong vật chứng trong vụ án hình sự
Việc niêm phong và mở niêm phong vật chứng trong vụ án hình sự được quy định tại điểm a khoản 1 Điều 90 Bộ luật Tố tụng hình sự (năm 2015 BLTTHS). Nghị định số 127/2017/NĐ-CP của Chính phủ (gọi tắt là Nghị định 127) ngày 16/11/2017, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018 cũng quy định chi tiết việc niêm phong, mở niêm phong vật chứng. Tuy nhiên, trong thực tế áp dụng, vẫn còn có một số khó khăn, vướng mắc
Ổ ma tuý trong bệnh viện tâm thần
Sáng 1-4, một thông tin tưởng chừng chỉ là tin ngày “cá tháng Tư”, nhưng lại là một sự thật gây sốc: Công an Hà Nội phát hiện ổ ma túy ngay trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.
Mỏi mòn kiện đòi thi hành án bồi thường
(PL)- Cơ quan thi hành án làm sai, người dân khởi kiện đòi bồi thường nhưng tòa cấp sơ thẩm thiếu sót về tố tụng khiến vụ kiện kéo dài.