Bài Viết Mới

DỊCH VỤ LUẬT SƯ DÂN SỰ

 

     

Bao gồm dịch vụ luật sư liên quan đến hôn nhân gia đình, lao động, thừa kế, di chúc, đất đai, tranh chấp liên quan đến hợp đồng, giao dịch vô hiệu, sở hữu trí tuệ,….

Đối với các dịch vụ liên quan đến tranh chấp dân sự, Minh Nguyet Law sẽ hỗ trợ bạn thông qua các gia đoạn sau:

1/ Tư vấn pháp luật: dựa trên các tình tiết, cùng với một số hồ sơ cần thiết luật sư sẽ đưa ra ý kiến tư vấn cho vấn đề của bạn, phân tích tình huống tranh chấp của bạn và ý kiến của luật sư cho tình huống của bạn. Việc tư vấn này là hoàn toàn MIỄN PHÍ và bạn có thể nhận được sự tư vấn thông qua điện thoại, email hoặc có thể trực tiếp đến Văn phòng tại địa chỉ 56 Lý Chiêu Hoàng, phường 10, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

2/ Soạn thảo đơn từ: khi khách hàng chỉ cần soạn thảo các đơn từ cần thiết trong quá trình giải quyết vụ việc, Luật sư sẽ tư vấn cho bạn các loại đơn từ cần thiết mà bạn cần gửi đến các cơ quan có thẩm quyền, ví dụ:

- Đơn khởi kiện;

- Đơn yêu cầu hoà giải đối với tranh chấp đất đai hoặc lao động;

- Đơn đề nghị áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời;

- Đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự như yêu cầu thuận tình ly hôn, tuyên bố một người đã chết hoặc mất tích, yêu cầu văn bản công chứng vô hiệu hay yêu cầu công nhận bản án của nước ngoài có hiệu lực tại Việt Nam,…

- Đơn trình bày ý kiến;

- Đơn kiến nghị;

- Đơn kháng cáo;

- Đơn đề nghị thu thập chứng cứ,

- Đơn đề nghị đưa người có quyền và nghĩa vụ liên quan vào tham gia tố tụng,

- ….

Luật sư sẽ dựa trên các hồ sơ, giấy tờ và trình bày, quan điểm, ý kiến của khách hàng để soạn thảo đơn từ chuẩn chỉnh từ bố cục văn bản, cỡ chữ, chính tả,.. phù hợp với Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật đến nội dung văn bản, đảm bảo sự hài lòng nhất của khách hàng. Chuyên viên sẽ nhận các ý kiến phản hồi của khách hàng để chỉnh sửa lại đơn từ nếu khách hàng chưa thật sự hài lòng. Và cũng sẽ cố gắng đảm bảo về nội dung và hình thức của đơn từ cho đến khi khách hàng hài lòng nhất.

3/ Đại diện theo uỷ quyền: Luật sư sẽ cử nhân viên hoặc trực tiếp luật sư tham gia đại diện theo uỷ quyền cho khách hàng để tham gia tố tụng trong vụ án dân sự khi khách hàng có nhu cầu.

Luật sư sẽ liên hệ VPCC để thực hiện thủ tục uỷ quyền. Sau khi nhận được sự uỷ quyền của khách hàng, Luật sư sẽ cố gắng thực hiện các công việc trong phạm vi được uỷ quyền và tuân thủ theo quy định của pháp luật. Trong quá trình thực hiện công việc, người nhận uỷ quyền của khách hàng cũng sẽ thông báo toàn bộ tiến trình giải quyết vụ việc cho khách hàng tại Toà án hoặc cơ quan khác, chỉ thực hiện những việc trong phạm vi được nhận uỷ quyền và hỏi ý kiến và tôn trọng quan điểm của khách hàng trước khi trình bày tại Toà án hoặc cơ quan khác.

Trong quá trình nhận uỷ quyền từ khách hàng, Luật sư sẽ soạn thảo toàn bộ đơn từ cần thiết và tham gia các buổi làm việc với tư cách người đại diện theo uỷ quyền, cũng sẽ gửi các đơn từ, văn bản gửi cho cơ quan có thẩm quyền cho khách hàng và cập nhật quá trình làm việc cho khách hàng để khách hàng theo dõi quá trình làm việc.

4/ Tham gia với tư cách luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng:

Luật sư sẽ làm thủ tục luật sư và tham gia các buổi làm việc với tư cách luật sư bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Ngoài các công việc như tư vấn pháp luật, soạn thảo đơn từ, phân tích và đưa ra các phương án bảo vệ tốt nhất cho khách hàng, Luật sư còn tham gia các buổi làm việc, hoà giải triệu tập và xét xử tại toà án. Luật sư sẽ theo dõi việc tuân thủ theo đúng thủ tục tố tụng để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Tham gia trình bày ý kiến, hỏi, ghi chép lại diễn biến của phiên toà và trình bày luận cứ tại phiên toà để bảo vệ cho khách hàng.

Mọi thắc mắc pháp lý xin liên hệ:

Luật sư Trần Thị Hoà

Hotline: 0973.520.805

Email: cvtranhoa@gmail.com